Giới thiệu

  1. Yoga là gì?

Yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm. Dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở nguyên một tư thế, qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc. Sự kỳ diệu của Yoga chính là thông qua việc luyện tập của thể xác để khai tâm, giúp con người giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn. Với hàng nghìn lợi ích của Yoga, bộ môn này được xem là hình thức luyện tập thể thao lâu đời và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

  1. Tập Yoga có tác dụng gì?

Yoga được biết đến như “phép màu” giúp kéo dài vẻ đẹp thanh xuân và tuổi thọ. Vậy Yoga tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người như thế nào?

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ và ngày nay được phổ biến khắp thế giới. Phương Tây đã sớm nghiên cứu tác động của yoga lên cơ thể con người. Một khi đã hiểu chúng, bạn sẽ càng có thêm động lực để theo đuổi phương pháp luyện tâm và luyện thân này.

Tăng hệ miễn dịch

Một nghiên cứu từ Na Uy cho thấy việc luyện tập yoga sẽ làm thay đổi thông tin di truyền trong tế bào. Điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch ở cấp độ tế bào. Các nhà nghiên cứu tin rằng sự thay đổi này diễn ra ngay trong lúc tập. Những sự thay đổi này mang lại kết quả thật sự tuyệt vời khi đem chúng so sánh với kết quả của một nhóm người đi bộ đường dài. Mitchel Bleier, một giáo viên Yoga 18 năm kinh nghiệm cho biết: “Khi bạn thở khỏe hơn, di chuyển linh hoạt hơn, tất cả các cơ quan khác sẽ hoạt động tốt hơn.”

Giảm chứng đau nửa đầu

Một nghiên cứu cho thấy các bài tập yoga có thể làm giảm tần suất và cường độ của những cơn đau nửa đầu sau 3 tháng tập luyện. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này vẫn chưa được hoàn toàn hiểu rõ, nhưng Bleier cho rằng nó có thể là sự kết hợp giữa các nguyên nhân gây căng thẳng và sự mất cân bằng thể chất. Khom vai hay đưa đầu về phía trước khi sử dụng máy tính và điện thoại gây ra sự thiếu cân bằng giữa các cơ bắp, là nguyên nhân chính gây ra chứng đau đầu và đau nửa đầu.

Ngủ ngon hơn

Các nhà nghiên cứu từ đại học Harvard chỉ ra rằng luyện tập yoga đều đặn trong 8 tuần liên tiếp sẽ cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ cho người mắc chứng mất ngủ. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng tập yoga 2 lần 1 tuần cũng giúp những người đang chống lại căn bệnh ung thư ngủ ngon hơn và ít đau đớn hơn. Bleier nói: “Vấn đề vế giấc ngủ cũng giống như sự lo lắng. Đầu bạn không thể dừng suy nghĩ, bạn không biết làm thế nào để thư giãn. Các bài tập thở sẽ làm bạn suy nghĩ chậm lại, và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cơ thể mình chìm vào giấc ngủ dễ hơn và ngủ ngon hơn.”

Tăng khả năng tập trung

Chỉ 20 phút một ngày với yoga giúp bạn “mài sắc” tinh thần, các nhà nghiên cứu cho biết. Các bài thực hành yoga được cho là hiệu quả trong việc thúc đẩy năng suất hoạt động của não hơn so với các bài tập aerobic thông thường. Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ phát hiện ra rằng luyện tập yoga cải thiện đáng kể tốc độ và mức chính xác của một người khi kiểm tra về trí nhớ và mức độ tập trung của họ.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Nguyên nhân của hầu hết các căn bệnh là do hệ tiêu hóa làm việc không hiệu quả. Luyện tập yoga với các bài thở nhịp nhàng mang sinh lực vào cơ thể và hỗ trợ đẩy các độc tố do chế độ ăn uống không đúng, lối sống không lành mạnh và áp lực…ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, yoga giúp cải thiện hoạt động trao đổi chất trong quá trình tiêu hóa, cân bằng cơ thể.

KHUYẾN MÃI LỚN THÁNG 05/2019

ƯU ĐÃ THÁNG 05

 YOGA HUỲNH NHUNG CÓ CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃ ĐẶT BIỆT DÀNH CHO CÁC HỌC VIÊN MỚI ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT, GÓI CHƯƠNG TRÌNH TRÊN BAO GỒM :

¤¤ GIẢM 50 % HỌC PHÍ CHO LỚP HỌC HLV YOGA & AEROBIC

¤¤ LỚP GIỜ VÀNG 1.200.000/THÁNG GIẢM 50% CHỈ CÒN 600K/THÁNG

¤¤ ĐÓNG 3 THÁNG LIÊN TIẾP ĐƯỢC TẶNG THÊM 03 NGÀY HỌC RIÊNG VỚI HLV CHUYÊN NGHIỆP TRỊ GIÁ 1.500.000

»»» ĐẾN VỚI YOGA HUỲNH NHUNG NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN NGAY ƯU ĐÃI KHỦNG TRONG THÁNG 05 NÀY 


GIỜ MỞ CỬA : 6h SÁNG – 21h TỐI (HẰNG NGÀY) TỪ THỨ 2 – CHỦ NHẬT

HÃY ĐẾN VỚI YOGA HUỲNH NHUNG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

ĐỊA CHỈ: 142B PHAN VĂN TRỊ, F12, BÌNH THẠNH, HCM

HOTLINE: 0988.421.535 MS. NHUNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0988.421.535